Trang chủ         Giá cả thị trường khoáng sản         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Tin tức - Sự kiện [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Giới thiệu về Tạp chí/ Introduction to the Journal
Thành phần Ban Biên tập/ Editorial Board
Các số đã xuất bản / Published Issues
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
Diễn đàn, trao đổi
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
International Cooperation
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 85

Số lượt truy cập: 26,688,181

GIỚI THIỆU VỀ TẠP CHÍ

GIỚI THIỆU VỀ TẠP CHÍ

1. Mục đích, tôn chỉ và phạm vi của Tạp chí

Tạp chí Công nghiệp Mỏ thuộc Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, Giấy phép xuất bản số 376/GP-BTTT ngày 13/7/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông. ISSN 0868-7052.

1.1. Tôn chỉ, mục đích: Phổ biến kiến thức về KH&CN phục vụ cho công tác quản lý, khai thác, sản xuất trong ngành mỏ; Thông tin về hoạt động của Hội KH&CN Mỏ Việt Nam.

1.2. Phạm vi:

- Công bố kết quả các công trình, nhiệm vụ, đề tài nghiên cứu khoa học, các sáng chế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các thông tin hoạt động khoa học, công nghệ và sản xuất trong ngành mỏ và các ngành liên quan; đăng các bài viết trao đổi về các vấn đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật, môi trường, tổ chức, quản lý, kinh tế, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, hợp tác quốc tế, ... liên quan đến ngành mỏ Việt Nam; giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật, thông tin thị trường, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và quản lý trong ngành mỏ thế giới; giới thiệu hoạt động các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, tư vấn, đào tạo ngành mỏ và các ngành liên quan.

- Phản ánh các chủ trương, phương hướng hoạt động của Hội;

Các bài báo khoa học được được đăng trong chuyên mục “NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI”. Chỉ có các bài trong mục này được đề nghị tính điểm của các Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

  1.3. Lĩnh vực, ngành, chuyên ngành đăng các bài báo

- Các bài báo khoa học được tính điểm đăng trong chuyên mục “NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI”, gồm các chuyên ngành: Khai thác mỏ; Xây dựng công trình ngầm và mỏ; Tuyển và chế biến khoáng sản; Cơ khí, cơ điện mỏ; Thông gió, an toàn và bảo vệ môi trường; Địa cơ học, địa tin học, địa chất, trắc địa; Công nghiệp dầu khí; Kinh tế, quản lý.

- Phục vụ phổ biến kiến thức và hoạt động của ngành mỏ có các mục: Sáng kiến- Công nghệ, thiết bị mới; Tin tức, sự kiện với 02 tiểu mục: Tin ngành mỏ Việt Nam; Tin ngành mỏ thế giới, trong đó chỉ đưa tin về các thành tựu, xu thế phát triển, quản lý, thiết bị, công nghệ ngành mỏ

2. Ban Biên tập và Hội đồng Biên tập

Hiện nay, Ban Biên tập và Hội đồng Biên tập của Tạp chí Công nghiệp Mỏ bao gồm 22 nhà khoa học uy tín, có chuyên môn sâu bao trùm các lĩnh vực của Tạp chí. Quá trình phản biện kín hai chiều, độc lập được thực hiện bởi 01 hoặc 02 nhà khoa học có cùng chuyên môn, nắm vững lĩnh vực của nội dung bài báo. Tên và địa chỉ thành viên Ban Biên tập và Hội đồng Biên tập xem Tạp chí Công nghiệp mỏ/ Thành phần Ban Biên tập.

Quá trình biên tập, xuất bản được tiếp cận với các chuẩn khu vực và quốc tế.

Tạp chí Công nghiệp Mỏ đã thu hút được các nhà khoa học trong nước và nước ngoài của các trường đại học, viện nghiên cứu, … công bố và trao đổi các kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực có liên quan. Các kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý, các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong nước và quốc tế.

Hiện nay, các bài báo khoa học đăng trong mục Tạp chí Công nghiệp Mỏ đã được xét, tính điểm công trình khoa học trong các Hội đồng Giáo sư Ngành/Liên ngành, cụ thể như sau:

- Hội đồng Giáo sư Liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ;

- Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học.

3. Chu kỳ phát hành

          Chu kỳ phát hành của Tạp chí Công nghiệp Mỏ: 2 tháng/ 1 số;

4. Lịch sử hình thành

          Tạp chí Công nghiệp Mỏ có lịch sử lâu dài:

Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam là một trong 04 Hội Khoa học Kỹ thuật chuyên ngành đầu tiên của Việt Nam, thành viên sáng lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hội rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học và phổ biển kiến thức nên có các ấn phẩm thông tin KHKT rất sớm.

- Tiền thân của Tạp chí Công nghiệp Mỏ là: Thông tin KHKT Mỏ (1985-1989); Bản tin Công nghiệp Mỏ (1990)

- Tạp chí Công nghiệp Mỏ xuất bản số đầu tiên năm 1991.

5. Quy trình phản biện

          Thực hiện phản biện kín hai chiều: người phản biện và tác giả bài báo không biết nhau. Sau khi nhận được bài báo, Tạp chí chọn 01 chuyên gia phản biện phù hợp (hoặc 02 chuyên gia khi cần thiết), gửi bài báo đã xóa thông tin các tác giả. Sau khi nhận được Phiếu phản biện, Tạp chí gửi Phiếu phản biện đã xóa thông tin chuyên gia phản biện cho tác giả. Sau khi trao đổi kín hai chiều, nếu bài báo đươc đánh giá có thể đăng thì tiến hành biên tập đề xuất bản. Thời gian nhận bài, gửi và nhận phản biện, chấp nhận đăng được theo dõi ghi nhận.

6. Thể lệ đăng bài

          Thể lệ đang bài báo khoa học trên Tạp chí Công nghiệp Mỏ (xem: Tạp chí Công nghiệp Mỏ/ Thể lệ đăng bài và Đạo đức xuất bản).

7. Đạo đức xuất bản

          Các tác giả công bố bài báo khoa học trên Tạp chí Công nghiệp Mỏ phải cam đoan chịu trách nhiệm về các số liệu, nội dung công bố trong bài báo theo Luật báo chí Việt Nam và tuân thủ Đạo đức xuất bản (xem: Tạp chí Công nghiệp Mỏ/ Thể lệ đăng bài và Đạo đức xuất bản)[ Quay lại ]

 

TÌM KIẾM
Search by Google.com

TIN MỚI
Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ 28
Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam
Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925 - 21/6/2023)
Thông báo số 1 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc năm 2023
Phê duyệt Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
Chúc mừng Tân Chủ tịch TKV
Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội thảo KHKT Mỏ toàn quốc năm 2022

DỰ BÁO THỜI TIẾT
Find more about Weather in Hanoi, VS

Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

QUẢNG CÁO
images/adv/adv_14.gif
images/adv/adv_15.jpg
images/adv/adv_16.jpg

Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
Phụ trách: TS. Tạ Ngọc Hải
Quản trị trang web: PGS. TS. Kiều Kim Trúc.
Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
Thiết kế bởi BISolution.