Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Phối cảnh nhà máy điện phân nhôm Trần Hồng Quân

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 64

Số lượt truy cập: 23,746,865

Tin ngành mỏ thế giới (01/06/2023)

Anh phê duyệt mỏ than hầm lò mới

Chính phủ Vương quốc Anh đã phê duyệt phát triển mỏ than hầm lò sâu mới đầu tiên của đất nước trong vòng ba thập kỷ qua, Dự án Woodhouse Colliery của công ty West Cumbria Mining ở tây bắc nước Anh, có kế hoạch khai thác hầm lò than luyện cốc cho ngành thép.

Dự án dự kiến sẽ tạo ra khoảng 500 việc làm, một cơ sở bốc xếp than mới, các hệ thống đường sắt liên kết với Tuyến đường sắt Bờ biển Cumbrian, một băng tải than ngầm mới để kết nối các cơ sở chế biến than với cơ sở bốc xếp than, và nhiều công trình liên quan khác.

Dự án đã gây ra mối lo ngại rằng mỏ sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu khí hậu của đất nước và vấp phải sự phản đối của các tổ chức và nhà hoạt động khí hậu, bao gồm Greta Thunberg và Greenpeace, cũng như sự chỉ trích từ ban cố vấn khí hậu độc lập của Chính phủ Vương quốc Anh.

Nhận xét về sự chấp thuận này, Paul Elkins, Giáo sư chính sách môi trường và tài nguyên của Viện Tài nguyên bền vững UCL đã được Reuters trích dẫn rằng: “Việc phê duyệt nó cũng làm hỏng danh tiếng của Vương quốc Anh với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu về hành động khí hậu và gây ra những cáo buộc về đạo đức giả – bảo các quốc gia khác từ bỏ than trong khi bản thân họ không làm như vậy”.

Dự kiến mỏ có tuổi thọ hoạt động 50 năm, và sẽ mất hai năm để hoàn thành xây dựng.

Người phát ngôn của đại diện cấp Chính quyền Vương quốc Anh giải thích: “Than này sẽ được sử dụng để sản xuất thép bởi nếu không sẽ cần phải nhập khẩu. Nó sẽ không được sử dụng để phát điện. Mỏ sẽ hướng tới phát thải ròng bằng 0 trong hoạt động của mình và dự kiến sẽ đóng góp vào tạo việc làm tại địa phương cũng như nền kinh tế rộng lớn hơn.”


Mỏ sẽ mất hai năm để xây dựng.

 

Theo https://www.mining-technology.com/news/uk-green-coal-mine/


 

Rô-bốt - công cụ không thể thiếu cho tương lai của ngành khai khoáng

Nghiên cứu của Công ty dữ liệu quốc tế GlobalData cho rằng công nghệ rô-bốt   là không thể thiếu đối với bất kỳ công ty khai thác nào muốn phát triển cạnh tranh. Ba mục tiêu chung của các công ty khai thác mỏ là an toàn, năng suất và tính bền vững - đều có thể được hỗ trợ bởi rô-bốt . Và, đó là một thị trường đang phát triển: doanh thu của lĩnh vực chế tạo rô-bốt   công nghiệp là 14,6 tỷ đô la vào năm 2020 và dự báo sẽ đạt 352,1 tỷ đô la vào năm 2030, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR trong thập kỷ này sẽ là 37,5%.

Sự an toàn: Một cách chắc chắn để cải thiện sự an toàn là đưa công nhân ra khỏi các khu vực nguy hiểm. Thay vào đó, các giàn khoan có thể được vận hành và giám sát từ xa, thay vì tại chỗ. Việc vận chuyển có thể được thực hiện mà không cần người điều khiển, các nhiệm vụ dưới lòng đất có thể được thực hiện mà không có sự hiện diện của con người và việc quan trắc, theo dõi các bờ mỏ hoặc các khu vực dưới nước có thể được thực hiện bằng máy bay không người lái, tàu lặn trên cạn và rô-bốt   dưới nước.

Tại mỏ khoan BHP Nickel West vào năm 2018, một đường ống dẫn nước quá áp suất nguy hiểm đã được phát hiện nằm sâu dưới lòng đất trong một lỗ khoan. BHP đã tranh thủ chuyên môn về rô-bốt   của Đại học Woodside và Deakin, cũng như các nhân viên từ Đại học Texas, Clearpath và NASA. Rô-bốt   được dẫn đường từ xa qua đường hầm và lên đường ống. Việc cắt đường ống đã thành công và một đội con người sau đó đã tiến vào để lấy con rô-bốt .

Năng suất: Năng suất cũng được cải thiện, chủ yếu là do công nghệ rô-bốt   chính xác, đáng tin cậy và bền bỉ hơn so với lao động của con người. Các mũi khoan có thể tuân theo các mẫu doa chỉ định và tính toán lượng thuốc nổ tối ưu cần thiết để lấp đầy. Các xe tải vận chuyển có thể chạy mà không cần dừng lại khi nghỉ giải lao hoặc thay đổi nhân viên, và việc khai thác hầm lò có thể được thực hiện mà không cần đợi khói từ các vụ nổ tan hết.

Vào tháng 6 năm 2022, Rio Tinto đã khai trương mỏ quặng sắt Gudai-Darri (Úc) với công nghệ phức tạp nhất và tự động hóa, đã hợp tác với Caterpillar để phát triển xe tưới nước tự hành để dập bụi. Cảm biến của chũng đánh giá độ khô của đường và sử dụng nước một cách tự động, cho phép người vận hành theo dõi và cải thiện việc sử dụng nước.

Sự bền vững: Đóng góp chính của người máy vào sự bền vững của mỏ là giảm chi tiêu năng lượng. Các phương tiện vận hành từ xa và tự động tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, vì hoạt động của chúng ít liên quan đến việc dừng và khởi động. Công nghệ rô-bốt   hiện đại sử dụng pin, thay vì nhiên liệu hóa thạch, để cung cấp năng lượng.

Chương trình UNEXMiN do EU tài trợ sử dụng công nghệ rô-bốt để thăm dò các mỏ đã đóng cửa, ngập nước bằng rô-bốt để tìm các khoáng sản có giá trị, và khai thác ít gây ảnh hưởng đến môi trường hơn nhiều so với việc mở các mỏ mới, nhưng chúng cực kỳ khó khám phá. Rô-bốt   UX-1, được triển khai lần đầu tiên ở Slovenia vào tháng 12 năm 2018, sử dụng camera siêu quang phổ để xác định các khoáng chất dưới làn nước tối tăm, lập bản đồ mỏ 3D tự động không xâm nhập và đến nay tiếp tục phát triển tốt.

Với những tư duy và thực tế này, rô-bốt   rõ ràng là một giải pháp hữu ích cho các công ty khai thác mỏ.

 


Máy bay không người lái bay đo bản đồ mỏ lộ thiên.

  Theo https://www.mining-technology.com/comment/robotics-future-mining/

 


 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • 50 công ty khai khoáng hàng đầu thế giới năm 2022 (05/2023)
 •  
 • Tin vắn ngành mỏ thế giới (05/2023)
 •  
 • Các yếu tố ảnh hưởng và triển vọng dầu khí trong năm 2017 (01/2017)
 •  
 • Các công ty dầu khí chuyển trọng tâm sang khí hóa lỏng (09/2016)
 •  
 • Khai thác và chế biến Graphitte phục vụ năng lượng anh và công nghiệp thép (09/2016)
 •  
 • 5 điều cần biết về Coltan (08/2016)
 •  
 • Liệu Thorium có thay thế Uranium trong tương lai? (07/2016)
 •  
 • Các loại quặng đồng: SULFIDE VÀ OXIDE (06/2016)
 •  
 • các loại mỏ Uranium đặc trưng trên thế giới (01/2016)
 •  
 • Các chủng loại graphite vô định hình, vảy và mạch (11/2015)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ 28
  Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam
  Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925 - 21/6/2023)
  Thông báo số 1 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc năm 2023
  Phê duyệt Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
  Chúc mừng Tân Chủ tịch TKV
  Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
  Hội thảo KHKT Mỏ toàn quốc năm 2022

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Phụ trách: TS. Tạ Ngọc Hải
  Quản trị trang web: PGS. TS. Kiều Kim Trúc.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.