Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Toàn cảnh Hội nghị 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 64

Số lượt truy cập: 23,747,460

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ VI (KHOÁ VI) (06/04/2010)

HỘI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MỎ VIỆT NAM

Số 06/HM-TW

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------------------------------

Hà Nội, ngày 19 tháng 3 năm 2010

 

  NGHỊ QUYẾT

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ VI

  (KHOÁ VI)

-----------------

         Thực hiện Điều Lệ của Hội, ngày 19 tháng 3 năm 2010, Ban Chấp hành Trung ương Hội Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam khoá VI đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 6. Dự hội nghị có đ/c Chủ tịch hội, các đ/c Phó chủ tịch hội, các đ/c Uỷ viên Thường vụ, Uỷ viên Trung ương hội. Sau lời khai mạc của Đ/c Đoàn Văn Kiển - Chủ tịch hội, Hội nghị đã nghe đ/c Đinh Ngọc Đăng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký thay mặt Thường vụ trung ương hội báo cáo về Kết quả hoạt động của năm 2009 và Dự kiến Chương trình nhiệm vụ của năm 2010.

         Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đ/c Uỷ viên Trung ương hội và kết luận của Chủ tịch hội, Hội nghị đã biểu quyết và thông qua một số nội dung chính như sau:

I-                     VỀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2009

Trung ương hội tán thành bản báo cáo của Thường vụ Trung ương hội về Kết quả thực hiện chương trình hoạt động năm 2009 của Hội và nhận định:

       Năm 2009, nền kinh tế thế giới phần lớn vẫn đang trong thời kỳ suy thoái, là năm có nhiều khó khăn đặc biệt đối với ngành Công nghiệp mỏ Việt Nam. Thị trường tiêu thụ khoáng sản không ổn định, nhiều loại khoáng sản kim loại giá thấp hơn nhiều so với những năm trước đây, trong khi công việc khai thác ngày càng khó khăn phức tạp hơn. Đây là thời kỳ ngành công nghiệp mỏ nước ta đứng trước những thử thách lớn. Tuy nhiên, do những cố gắng lao động dũng cảm và quên mình của đội ngũ cán bộ, công nhân mỏ, hầu hết các doanh nghiệp mỏ vẫn giữ vững được sản xuất, duy trì ổn định đời sống của công nhân, viên chức của mình, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

      Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động của Hội vẫn giữ được ổn định, các doanh nghiệp mỏ vẫn ủng hộ Hội trong việc hỗ trợ kinh phí tổ chức Hội nghị khoa học, tham gia quảng cáo trên Tạp chí Công nghiệp mỏ để có kinh phí phục vụ công tác biên tập và xuất bản Tạp chí. Mọi hoạt động của Hội vẫn diễn ra bình thường, đoàn kết nhất trí được giữ vững từ Trung ương hội đến các chi hội, phân hội và các hội viên hoạt động trên các địa bàn từ Bắc đến Nam.

      Ban Chấp hành Trung ương hội đánh giá năm 2009 hoạt động của Hội đã để lại những thành tựu quan trọng:

      - Trong quan hệ quốc tế đã để lại một dấu ấn đậm nét: lần đầu tiên Hội Mỏ Việt Nam đã được các thành viên của BCH Hội Mỏ Thế giới ủng hộ trong việc đăng cai Hội nghị IOC lần thứ 91 tại thành phố Hạ Long.

      -   Theo truyền thống thường niên của Hội, năm nay Hội đã tổ chức thành công Hội nghị KHKT mỏ toàn quốc lần thứ XX tại thành phố Vũng Tàu.   

      - Cử đoàn đại biểu của Hội tham dự Hội nghị BCH Hội Mỏ Thế giới tại Saint- Petersburg, Cộng hoà Liên Bang Nga.

     - Biên tập và xuất bản đều Tạp chí Công nghiệp mỏ, duy trì trang WEBSITE hoạt động ổn định, thu hút được số người truy cập và tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều hơn.

     - Lần đầu tiên Hội đã tổ chức nghiên cứu và chuyển giao công nghệ mới ứng dụng thành công vào sản xuất, trong thời gian ngắn chưa đầy một năm đã chế tạo thành công máy lắng lưới chuyển động để tuyển than chất lượng thấp và đã đưa vào sản xuất công nghiệp, trong tương lai sẽ được nhân rộng và mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp ngành than.

     - Tồn tại chủ yếu là năm nay do tình hình công việc cuối năm bận rộn, Thường trực trung ương hội không tổ chức được đoàn đến làm việc với các chi hội cơ sở để nắm tình hình hoạt động và trao đổi công việc, Thường trực dự kiến sẽ tổ chức việc này vào đầu quý 2 năm nay.

      II- VỀ CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI NĂM 2010

        Trong bối cảnh ngành Công nghiệp mỏ Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi là nhu cầu về nhiên liệu và nguyên liệu khoáng sản của đất nước tăng nhanh, đồng thời chúng ta cũng đang phải phấn đấu vượt qua nhiều thách thức mới. Năm 2010 là năm cuối của nhiệm kỳ VI, Hội cần chuẩn bị thật tốt để tổ chức Đại hội lần thứ VII vào quý IV/2010. Được sự tín nhiệm của các bạn đồng nghiệp trên thế giới, chúng ta cũng cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Hội Mỏ thế giới (IOC) và Hội nghị KHKT mỏ quốc tế vào tháng 9/2010 tại TP Hạ Long. Do vậy, ngay từ bây giờ chúng ta phải tiến hành rất nhiều công việc chuẩn bị để có thể mang lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn đồng nghiệp trên thế giới, cũng là để góp phần quảng bá đất nước và con người Việt Nam thân thiện và mến khách.   Hội Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam cần phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác bao gồm một số nội dung chính sau:

         1- Tiếp tục vận động đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ mỏ phát huy trí tuệ và tiềm năng, làm nòng cốt trong việc đưa khoa học, công nghệ tiến bộ vào giải quyết những khó khăn cho ngành Công nghiệp mỏ Việt Nam trong thời kỳ nền kinh tế thế giới chưa được phục hồi và phát triển tốt hơn. Khoa học công nghệ phải đóng vai trò chủ yếu trong việc tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

         2- Chuẩn bị tốt về mọi mặt để tiến hành tổ chức thành công Hội nghị KHKT mỏ quốc tế diễn ra tại thành phố Hạ Long vào các ngày từ 22 đến 25 tháng 9 năm 2010 với chủ đề Công nghiệp mỏ hiện đại vì sự phát triển bền vững . Trung ương hội kêu gọi các doanh nghiệp, các chi hội tích cực hưởng ứng và sẵn sàng hỗ trợ mọi mặi cho Hội nghị.

         3- Trung ương hội cần phối hợp với Hội Mỏ Thế giới chuẩn bị tốt những nội dung của Hội nghị Ban Chấp hành Hội Mỏ Thế giới (IOC) vào ngày 24 tháng 9 trong thời gian diễn ra   Hội nghị KHKT mỏ quốc tế nói trên.

        4- Trung ương hội cần tổ chức tốt và nâng cao chất lượng hơn nữa các hoạt động tư vấn, phản biện, thẩm định, góp ý kiến các văn bản pháp luật, các quy phạm, tiêu chuẩn, các dự án lớn khi được các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội và các doanh nghiệp yêu cầu. Thực hiện nhanh và có hiệu quả đề án Tư vấn và phản biện Luật Khoáng sản sửa đổi trong quý I, để kịp thời có ý kiến trình Quốc hội vào quý II năm 2010. Đây là một việc quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến cả ngành công nghiệp mỏ nước nhà .   

         5- Thường vụ trung ương hội cần tích cực chỉ đạo để hoàn thành các đề tài, dự án do Liên hiệp hội và Bộ Công Thương giao cho Hội kể cả các dự án đã hợp đồng với doanh nghiệp để áp dụng vào sản xuất mỏ.

         6- Tổ chức các chuyến đi cơ sở để trao đổi, thu thập thông tin và làm việc với các chi hội trên các địa bàn. Củng cố và nâng cao vai trò hoạt động của một số chi hội hoạt động yếu kém, biểu dương kịp thời các chi hội hoạt động hiệu quả. Tiếp tục phát triển chi hội, hội viên ở các cơ quan, doanh nghiệp chưa có chi hội.

         7- Biên tập và xuất bản các số Tạp chí Công nghiệp mỏ theo quy định 6 số/năm. nâng dần chỉ số phát hành lên trên 1000 cuốn/số, nhằm phổ biến kiến thức KHKT và quảng bá hoạt động của Hội. Tiếp tục cải tiến để nâng cao hơn nữa chất lượng về cả nội dung và hình thức. Thu thập thông tin, biên tập và đưa lên trang WEBSITE của Hội nội dung về chuẩn bị Hội nghị khoa học quốc tế năm 2010, những thông tin có ý nghĩa thiết thực đối với Công nghiệp mỏ, nhất là những thông tin chuyên ngành được nhiều người quan tâm kể cả trong nước và ngoài nước.

       8- Tổ chức khen thưởng các đơn vị và hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội. Đề nghị Chính phủ khen thưởng Hội Mỏ Việt Nam với hình thức Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ để chuẩn bị cho khoá sau có cơ sở đề nghị Nhà nước tiếp tục khen thưởng cho Hội ở mức cao hơn.

        9- Làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII của Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam sẽ được tổ chức vào quý IV, sau Hội nghị Khoa học kỹ thuật mỏ quốc tế năm 2010. Trung ương hội giao cho Thường vụ hội thành lập Ban trù bị Đại hội VII để giúp Trung ương hội chuẩn bị Báo cáo tổng kết, Nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương hội khoá VII và cơ sở vật chất phục vụ Đại hội.

       10- Giao cho Thường vụ trung ương hội làm công tác chuẩn bị để trợ giúp bước đầu thành lập Hiệp hội các doanh nghiệp ngành Công nghiệp mỏ Việt Nam .

        Trên đây là những điểm chính trong chương trình hoạt động của Hội   năm 2010; đề nghị các đ/c Uỷ viên Trung ương hội, các Chi hội, Phân hội đẩy mạnh hoạt động của chi hội và hội viên trong năm nay, nhằm thu được nhiều kết quả tốt đẹp, thiết thực chào mừng Đại hội nhiệm kỳ VII của Hội. Đặc biệt là tổ chức thành công những nhiệm vụ lớn của Hội trong năm nay.

 

Nơi nhận :

-          Các Ban, Văn phòng hội,

-          Các chi hội, phân hội.

-          Lưu

TM. BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG HỘI

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

ĐOÀN VĂN KIỂN

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • BÁO CÁO CỦA THƯỜNG VỤ TW HỘI TẠI HỘI NGHỊ BCHTW HỘI LẦN THỨ VI KHOÁ VI (04/2010)
 •  
 • Hội thảo khoa học lần thứ 2 về Dự án tư vấn và phản biện sửa đổi Luật khoáng sản VN (03/2010)
 •  
 • Hội nghị BCHTW Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ lần thứ VI khoá VI. (03/2010)
 •  
 • ĐỀ ÁN TƯ VẤN VÀ PHẢN BIỆN SỬA ĐỔI LUẬT KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (12/2009)
 •  
 • THÔNG BÁO SỐ 1 HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỎ VIỆT NAM NĂM 2009 (02/2009)
 •  
 • Mục lục Tuyển tập các công trình khoa học kỹ thuật mỏ năm 2008 (01/2009)
 •  
 • THÔNG BÁO SỐ 1 HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỎ VIỆT NAM NĂM 2008 (10/2008)
 •  
 • Mục lục Tuyển tập các công trình khoa học kỹ thuật mỏ năm 2007 (07/2008)
 •  
 • Mục lục Tuyển tập các công trình khoa học kỹ thuật mỏ năm 2006 (07/2008)
 •  
 • Mục lục Tuyển tập các công trình khoa học kỹ thuật mỏ năm 2004 (07/2008)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ 28
  Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam
  Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925 - 21/6/2023)
  Thông báo số 1 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc năm 2023
  Phê duyệt Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
  Chúc mừng Tân Chủ tịch TKV
  Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
  Hội thảo KHKT Mỏ toàn quốc năm 2022

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Phụ trách: TS. Tạ Ngọc Hải
  Quản trị trang web: PGS. TS. Kiều Kim Trúc.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.